Hoa An Nhiên là gì? Ý nghĩa trong cuộc sống

Hoa an nhiên một chương trình cắm hoa được trung tâm Hoa Tâm Việt tổ chức. Đây là chương trình học cắm hoa kết hợp với ngồi thiền. Mục đích của chương trình này là giúp con người tìm được sự tĩnh tâm, xóa bỏ mọi tà niệm và tìm được sự thanh thản trong tâm hồn. Cụ thể như thế nào thì chúng ta cũng tìm hiểu ngay sau đây. 

>> Hướng dẫn cắm bình Hoa Sen trang trí không gian trà đạo

 

1. Hoa an nhiên?

Hoa An Nhiên là một chương trình cắm hoa kết hợp với thiền. Chương trình được Hoa Tâm Việt tổ chức với mục đích là mang đến những phút thư giãn thật ý nghĩa đậm chất thiền.

Hoa An nhiên
Cắm hoa và thiền – một phương pháp trị liệu tốt để tìm được sự thư thái trong tâm hồn

An nhiên là một từ có nguồn gốc từ Phật giáo. Cụm từ được dùng để chỉ một trạng thái của cuộc sống, tâm hồn bình yên và tĩnh lặng của. Theo giải thích của Phật pháp thì an nhiên là buông bỏ mọi thứ. Từ đó tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn. 

Như vậy hoa an nhiên chính là ý niệm cùng với việc cắm hoa và thiền, chúng ta cùng buông bỏ mọi thứ. Cùng thanh lọc cơ thể để xóa bỏ muộn phiền vươn tới sự bình yên, thư giãn.

 

2. Ý nghĩa của hoa an nhiên

Hoa An nhiên là một chương trình dạy cắm hoa vô cùng ý nghĩa. Tại lớp học cắm hoa này, các học viên không chỉ được cắm hoa mà còn được biết về thiền. 

Hoa An nhiên
Cắm hoa là việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hoa tươi dâng cho đời
  • Thiền là một bộ môn khoa học tâm tinh giúp con người thanh lọc cơ thể. Nó hướng con người đến sự tĩnh tâm, thư thái, tìm được sự bình yên trong tâm hồn và trong cuộc sống. Thiền giúp con người sống hướng thiện, xóa bỏ mọi mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng.
  • Cắm hoa là một bộ môn nghệ thuật. Nó thể hiện sự khéo léo của đôi bàn tay và sự sáng tạo của khối óc. Cắm hoa cũng là một cách để con người tìm đến sự thư thái trong tâm hồn. Đặc biệt là sau những giờ căng thẳng do công việc.
  • Cắm hoa kết hợp với thiền là một biện pháp vô cùng tốt để chúng ta có thể buông bỏ được mọi tà niệm. Cuộc sống chỉ hướng đến Phật pháp. Đến điều thiện giúp chúng ta thấy thoải mái, yêu cuộc sống hơn.

 

3. Địa chỉ cung cấp hoa an nhiên.

Cắm hoa an nhiên là một chương trình vô cùng ý nghĩa mà Hoa Tâm Việt đã tổ chức dành cho các học viên. Chương trình thu hút sự tham gia của rất nhiều người. Bởi lẽ trong cuộc sống hiện đại, chúng ta luôn bị cuốn theo guồng quay của công việc. Vì thế thường xuyên rơi vào căng thẳng và mệt mỏi.

Hoa An nhiên
Thiền là khoảng thời gian vô thức buông bỏ lại mọi ý niệm

Góc cắm hoa và thiền được mở ra không chỉ giúp chúng ta có những giờ phút thiền tĩnh tâm để tìm lại sự bình yên. Mà nó còn giúp chúng ta có thể tự tay tạo ra những tác phẩm nghệ thuật bằng hoa tươi theo ý tưởng của mình.  Vừa được thư giãn trong một không gian thiền tĩnh mịch vừa được thưởng thức vẻ đẹp của những bông hoa càng làm tăng thêm hiệu quả của việc tĩnh tâm.

Lớp học cắm hoa an nhiên được thực hiện và hướng dẫn bởi những giảng viên dạy cắm hoa lâu năm tại Hoa Tâm Việt. Moi thông tin chi tiết về chương trình này, học viên liên hệ trực tiếp với nhân viên của trung tâm theo số Hotline được cập nhật trên hệ thống website: https://hoatamviet.vn/.

Hoa an nhiên, một chương trình cắm hoa kết hợp với thiền định giúp con người tìm đến sự tĩnh tâm. Đây được coi là một phương pháp trị liệu rất tốt cho tâm hồn và trí não. Nó giúp chúng ta xóa bỏ được mọi phiền muộn trong cuộc sống. Tham gia chương trình của Hoa Tâm Việt ngay hôm nay khi bạn đang gặp phải những vướng mắc trong tâm hồn. Thông tin liên hệ chi tiết:

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

CHI NHÁNH QUẬN 3: 091 560 65 18
CHI NHÁNH QUẬN 11: 0911.580.818 – (028) 2215.1446
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.