Hướng Dẫn Cắm Hoa: Chủ Đề Hạ Tím- Tím Mộc Mạc

Ai bảo rằng mùa hạ chỉ có cái nắng gắt gao làm cháy da, cháy thịt. Đó còn là thời điểm thi nhau đua sắc của những loài hoa đẹp. Dưới anh nắng lung linh, những bông hoa đua nở càng nhìn càng bị cuốn hút. Chuyên mục hướng dẫn cắm hoa hôm nay, hãy cùng làm đẹp không gian nhà cửa cùng cô Mai Phan với chủ đề Hạ Tím – Tím Mộc Mạc.

>>Hướng dẫn cắm hoa: chủ đề Hương sắc đồng nội

 

VUI SỐNG MỖI NGÀY_SERIES CẮM HOA: HẠ TÍM

 

1. Giáo viên hướng dẫn

Người đồng hành cùng với chúng ta hôm nay chính là cô Mai Phan, Giảng viên hướng dẫn cắm hoa, bộ môn Thiết kế Mỹ thuật tại NVH Phụ nữ TP.HCM. Cô tốt nghiệp trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và được biết được biết đến là một nghệ nhân cắm hoa đẹp tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Hướng dẫn cắm hoa
Hướng dẫn cắm hoa – chủ đề Hạ Tím

Không chỉ là một giảng viên dạy cắm hoa, cô Mai Phan còn là một doanh nhân nổi tiếng ở Sài Gòn. Bén duyên với hoa và hiện tại cô là người sáng lập ra trung Hoa Tâm Việt. Cô thường xuyên góp mặt trên chương trình dạy cắm hoa của Vui Sống Mỗi Ngày. Và chủ đề của buổi hướng dẫn cắm hoa hôm nay là Hạ Tím với phong cách Tím Mộc Mạc.

Hướng dẫn cắm hoa
Chuyên viên hướng dẫn cô Mai Phan

 

2. Chuẩn bị vật liệu cắm hoa

Mùa hè là thời điểm các loài hoa đua nở rực rỡ nhất. Các loài hoa với muôn sắc màu mang đến cảm xúc bất tận cho những người yêu hoa. Chương trình hướng dẫn cắm hoa chủ đề Hạ Tím – Tím mộc mạc các bạn cần chuẩn bị các loài hoa sau.

Hướng dẫn cắm hoa
Chuẩn bị hoa và bình mây tre
 • Hoa bi
 • Cúc tím
 • Hoa thạch thảo tím
 • Những nét cỏ dại.
 • Một vài cành cỏ khô.
 • Bình mây, tre lá

 

3. Hướng dẫn cắm hoa chủ đề – tím mộc mạc

 • Đầu tiên cần cắt xốp với kích thước vừa với diện tích bình mây tre lá. Chiều cao của đế xốp bằng miệng bình và nhớ thấm nước cho ướt đẫm để giúp cho hoa được tươi lâu hơn.
Hướng dẫn cắm hoa
Cúc tím cắt có chiều cao từ 5-6cm cắm vuông góc với đế xốp
 • Trước hết cắm hoa những nét hoa cúc, cắt chiều dài của hoa 5-6cm. Hoa cúc tím các bạn cắm ngay trên miệng bình hướng 0 độ. Những bông hoa cao thấp khác nhau và cắm so le sao cho các cành hoa song song với nhau.
 • Tiếp theo bạn điểm thêm những nét hoa thạch thảo. Hoa có độ cao thấp khác nhau căn cứ vào vị trí cắm của hoa cúc. 
Hướng dẫn cắm hoa
Hoa thạch thảo cắm thêm vào giữa những bông cúc
 • Tiếp đến bạn điểm thêm một chút hoa bi trắng. Nhớ để ra những khoảng trống và điểm thêm những nét hoa màu đậm nhằm tạo ra gam màu đậm nhạt cho bình hoa.
Hướng dẫn cắm hoa
Điểm thêm những bông bi trắng
 • Như vậy chỉ với vài phút bạn đã có một hạ tím đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại vô cùng ấn tượng. Bình hoa làm bằng giỏ mây tre tưởng chừng rất mộc mạc nhưng lại vô cùng tinh tế.
Hướng dẫn cắm hoa
Thêm một số hoa đậm màu để tạo sự đa dạng cho bình hoa

Với bình hoa mây tre này bạn có thể đặt ở phòng khách, phòng làm việc, phòng họp đều sẽ giúp cho không gian trở nên đặc biệt. Kiểu cắm hoa này cũng rất phù hợp cho các sự kiện lớn có tính nghệ thuật cao. Phong cách cắm hoa đơn giản nhưng mang đến sự thoải mái cho người nhìn.

Hướng dẫn cắm hoa
Một tác phẩm Hạ Tím được hoàn thiện

Như vậy không cần quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị, cũng không quá kiểu cách trong việc cắm hoa. Chỉ với vài phút ngắn ngủi bạn đã có cả mùa hạ trong không gian sống với sắc tím đẹp đẽ, ngọt ngào. Để biết thêm các phong cách cắm hoa khác hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục hướng dẫn cắm hoa của Hoa Tâm Việt.

 

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet