Hướng dẫn cắm hoa: chủ đề Sen Mùa Hạ

Sen một loài hoa đẹp và quyến rũ, loài hoa là biểu tượng nét đẹp của người con gái Việt. Loài hoa này mọc ở đầm lầy và nở vào mùa hè. Giữa cái nắng gay gắt của mùa hạ, sen thi nhau khoe sắc tô đẹp cho cuộc sống. Hãy làm đẹp không gian sống của mình với Sen Mùa Hạ. Chuyên mục hướng dẫn cắm hoa của cô Mai Phan hôm nay sẽ giúp bạn có một góc sống đẹp với loài hoa này.

>> Hướng Dẫn Cắm Hoa: Chủ Đề Hạ Tím – Sắc Hồng Và Tím Ngọt Ngào

 

VIDEO: VUI SỐNG MỖI NGÀY_ SERIES CẮM HOA: SEN MÙA HẠ 

 

1. Giáo viên hướng dẫn

Với những người yêu thích bộ môn nghệ thuật cắm hoa, chắc không còn xa lạ với cô Mai Phan. Cô là một nghệ nhân hoa nổi tiếng của mảnh đất Sài Thành. Hiện tại cô là giảng viên dạy cắm hoa tại nhà văn hóa phụ nữ thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là người sáng lập trung tâm Hoa Tâm Việt. Không chỉ thế, cô còn là chuyên viên hướng dẫn cắm hoa nghệ thuật của chương trình Vui Sống Mỗi Ngày.

Hướng dẫn cắm hoa
Cô Mai Phan – nghệ nhân cắm hoa nghệ thuật- giảng viên của nhà văn hóa phụ nữ TPHCM

 

2. Hướng dẫn cắm hoa sen mùa hạ

Sinh ra trong đầm lầy, nhưng loài hoa này sở hữu một mùi hương thơm ngào ngạt, sắc hoa dịu dàng, đằm thắm. Loài hoa sở hữu một nét đẹp thanh tao tượng trưng cho tâm hồn của con người Việt Nam “ gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. 

Chuyên mục hướng dẫn cắm hoa hôm nay, cô Mai Phan sẽ mang đến cho các bạn 3 phong cách cắm hoa sen đẹp.

Hướng dẫn cắm hoa
Hướng dẫn cắm hoa chủ đề – Sen Nồng Mùa Hạ

 

2.1. Sen – nón lá

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có: Nón lá, đế xốp, hoa sen, đài sen, tùng nho, lá trầu bà…. Nón lá có độ rộng phù hợp với không gian trang trí.

  • Đầu tiên bạn thực hiện xếp cánh hoa sen, bạn có thể xếp theo chiều bên phải hoặc trái trước, sau đó nét cuối cùng đi vào ngay giữa. Mục đích là để thể hiện hết vẻ đẹp bên trong của hoa.
Hướng dẫn cắm hoa
Hoa nhỏ cắm vươn lên miệng bình còn hoa to cắm ngay miệng bình, ngay đế xốp
  • Tiếp đến bạn chọn cành hoa nhỏ nhất và uốn để thân hoa có độ cong theo ý muốn rồi tạo dáng hướng lên vươn ra khỏi miệng bình với hoa nhỏ. Với những bông hoa to thì đặt ngay miệng bình, ngay đế xốp. 
  • Thêm một đài hoa vào để cho bình hoa sen được đầy đủ hơn.
  • Khi hoa sen và đài sen đã đầy đủ thì thêm chút lá tùng ng nho vào, sau đó thì thêm vài nét lá trầu bà để cho bình hoa thêm phần đẹp hơn.
Hướng dẫn cắm hoa
Bình sen nón lá vừa mang âm hưởng truyền thống lại vừa hiện đại

Phong cách sen nón lá với cách cắm đơn giản vừa hiện đại lại vừa truyền thống tạo nên nét riêng thật thu hút cho không gian nhà bạn. 

 

2.2. Sen và gốm

Để có một bình sen gốm đẹp bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau đây: Bình gốm, hoa sen, lá tùng nho, lá trầu bà, đế xốp….

  • Với kiểu cắm hoa này, đầu tiên bạn chọn một cành búp sen nhỏ đẹp nhất, uốn nhẹ để tạo dáng và cắm vào bình theo hướng thẳng đứng.
Hướng dẫn cắm hoa
Với bình gốm bạn cắm hoa nhỏ hướng lên trên, tạo dáng hoa mở tự nhiên
  • Tiếp đến bạn chọn một cành to hơn và mở cánh hoa tạo sự bung nở tự nhiên và cắm ở ngay miệng bình.
  • Tiếp đó hãy cắm thêm đài sen vào.
  • Lá trầu bà cắt tròn tạo hình giống lá sen tạo dáng xung quanh. Điểm thêm chút lá tùng nho để cho bình hoa được lung linh hơn.
Hướng dẫn cắm hoa
Bình sen gốm đẹp với 1-2 bông sen và đài sen

Phong cách sen và gốm thật đơn giản, chỉ với 1-2 cành hoa và vài phút đồng hồ bạn đã có một bình hoa sen đẹp cho không gian sống.

 

2.3.Sen trắng thanh tao

Khi lựa chọn cắm hoa theo hướng dẫn cắm hoa sen trắng thanh tao, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Tô thủy tinh lớn, sen trắng, đài sen. lá lam chi.

Hướng dẫn cắm hoa
Sen trắng xếp lại với nhau thành bó
  • Với cách cắm hoa này, bạn hãy chọn 1 bông hoa đẹp nhất để làm tâm. Sau đó thì bạn ráp hết những bông hoa còn lại và đài hoa vào xung quanh tạo thành 1 bó hoa. Nhớ xếp phần cành hoa theo dáng xòe rộng để khi cắm vào bình bó hoa có thể đứng dễ dàng.
  • Dùng lá lam chi để tạo dây nơ để tạo nét đặc biệt cho bình hoa. Nơ lá bạn cột ở phần thắt của bó hoa. 

Một bình hoa sen trắng đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang đến cho bạn một không gian thật tuyệt vời.

Hướng dẫn cắm hoa
Một bình sen trắng thanh tao cho không gian sống đẹp

Qua chuyên mục hướng dẫn cắm hoa hôm nay, chắc hẳn các bạn đã có thêm những ý tưởng hay để trang trí cho ngôi nhà. Mùa hạ đến rồi và đây là thời điểm bạn sẽ làm cho ngôi nhà mình trở nên đẹp hơn với loài hoa sen. Theo dõi Hoa Tâm Việt thường xuyên để có những góc không gian đẹp với hoa.

 

HOA T M VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet