HƯỚNG DẪN CẮM HOA – ĐÓN LỘC ĐẦU NĂM

Hoa lay ơn thường được chọn để cắm hoa vào ngày tết, ngày lễ quan trọng. Thông thường bạn cắm hoa hoa lay ơn như thế nào. Hôm nay trong chuyên mục hướng dẫn cắm hoa cô Mai Phan sẽ mang đến cho bạn một cách cắm hoa mới. Theo dõi và làm theo để có một bình hoa đẹp để trưng tại phòng khách đón lộc vào nhà nhé.

HƯỚNG DẪN CẮM HOA – ” TÌM LẠI CHÍNH MÌNH”

VIDEO: CẮM HOA TẾT | ĐÓN LỘC ĐẦU NĂM

1. Hướng dẫn cắm hoa – đón lộc đầu năm

Bản thân hoa là một thứ ngôn ngữ không lời giúp xua tan mọi phiền muộn. Khi chúng ta cắm hoa là thời gian mà tâm hồn được thoải mái và thư giãn. Theo dõi chuyên mục hướng dẫn cắm hoa để luôn biết cách tạo ra được những bình hoa đẹp. Với hoa lay ơn chúng ta có nhiều cách cắm khác nhau, hôm nay chúng ta cùng đổi khác với chuyên đề “ đón lộc đầu năm”.

hướng dẫn cắm hoa
Hướng dẫn cắm hoa  lay ơn chủ đề đón lộc đầu năm

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bình hoa lớn, đế xốp.
  • Hoa tươi chủ đạo: Hoa lay ơn.
  • Hoa kết hợp: Hoa thanh liễu, hoa hạnh phúc.
  • Hoa, lá trang trí

1.2. Hướng dẫn cắm hoa.

  • Đầu tiên sử dụng hoa lay ơn ta cắm kết hợp giữa dạng cắm thẳng và dáng cắm nghiêng. 
hướng dẫn cắm hoa
Hoa lay ơn cắm kết hợp giữa dáng thẳng và dáng nghiêng
  • Tiếp theo sử dụng hoa hạnh phúc cắm để làm tâm. Hoa hạnh phúc cắm hướng về phía trước. Chiều cao của hoa hạnh phúc thấp hơn chiều cao của hoa lay ơn.
hướng dẫn cắm hoa
Hoa hạnh phúc được chọn để làm tâm
  • Tiếp theo nữa hãy sử dụng lá trang trí cắm đan xen vào khoảng cách của các cành hoa. Đồng thời cắm xung quanh miệng bình để che đi phần đế xốp.
hướng dẫn cắm hoa
Lá trang trí cắm đan xen và để che miệng bình
  • Sử dụng hoa thanh liễu để tăng thêm sự lung linh cho bình hoa đồng thời che đi phần đế xốp và các khoảng trống. Những nét hoa nhỏ sẽ giúp làm mềm đi phần hoa lớn.
hướng dẫn cắm hoa
Hoa thanh liễu sẽ giúp cho bình hoa thêm mềm mại và lung linh hơn
  • Các nét lá lay ơn chúng ta điểm xuyến cho bình hoa thêm đẹp hơn. Bạn có thể cắm lá theo dáng thẳng, cũng có thể cuộn lại để 
  • Cuối cùng sử dụng các đồ trang trí để bình hoa thêm đẹp hơn.

2. Ý nghĩa loài hoa lay ơn

Hoa lay ơn (hay còn gọi là hoa hồng môn) có ý nghĩa khá phong phú và đa dạng trong văn hóa và truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ở châu Á, hoa lay ơn thường được coi là biểu tượng của sự trang trọng, vinh quang và sự tôn trọng đối với người khác. Trong truyền thống văn hóa Trung Quốc, hoa lay ơn thường được sử dụng trong các dịp cưới hỏi và các lễ kỷ niệm quan trọng. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa lay ơn có ý nghĩa là sự kiên nhẫn, sức mạnh và sự cứng cựa trong cuộc sống.

hướng dẫn cắm hoa
Trong văn hóa phương Đông hoa lay ơn là biểu tượng cho sự sang trọng

Ở phương Tây, hoa lay ơn thường được coi là biểu tượng của tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng chân thành. Chúng thường được tặng nhau trong các dịp kỷ niệm lãng mạn như Valentine, ngày cưới, hoặc đơn giản là để thể hiện tình cảm.

Ngoài ra, hoa lay ơn còn có ý nghĩa như một biểu tượng của sự dịu dàng, nữ tính và sự đoàn kết trong gia đình và bạn bè. Nó cũng có thể đại diện cho sự thanh tao và sự tinh khiết.

Tóm lại, ý nghĩa của hoa lay ơn tùy thuộc vào văn hóa, truyền thống và ngữ cảnh sử dụng. Tuy nhiên, nó thường được coi là một biểu tượng của tình yêu, lòng trắc ẩn và sự đoàn kết.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách để có một bình hoa đẹp với hoa lay ơn. Theo dõi chuyên mục hướng dẫn cắm hoa của Hoa Tâm Việt thường xuyên để biết cách tạo ra một bình hoa đẹp để trang trí cho nhà cửa của mình.

 

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet