AN CÙNG HOA – LỜI NÓI ĐẸP – HỌC CẮM HOA VỚI CÔ NGỌC MAI

Lời nói có thể làm tổn thương một ai đó, nhưng lời nói cũng mang đến sự ấm áp làm xoa dịu những nỗi đau. Chuyên mục học cắm hoa hôm nay, cô Ngọc Mai sẽ giúp cho chúng ta cùng tạo ra một bình hoa đẹp với chủ đề “ lời nói đẹp”.

HƯỚNG DẪN CẮM HOA SEN NGHỆ THUẬT

VIDEO: AN CÙNG HOA – LỜI NÓI ĐẸP – HỌC CẮM HOA VỚI CÔ NGỌC MAI

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho buổi học cắm hoa hôm nay gồm có:

học cắm hoa
Học cắm hoa – chủ đề “ lời nói đẹp”
  • Nón lá và đế xốp.
  • Hoa Hồng
  • Tuyết Mai
  • Mao lương
  • Các lá trang trí

2. Học cắm hoa theo chủ đề “ lời nói đẹp”

Với hoa hồng và tuyết mai để có một bình hoa đẹp bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn cắm hoa như sau:

2.1. Bước 1 – tạo dáng cho bình hoa

Đầu tiên bạn chọn những cành trúc mai thật đẹp để tạo dáng cho bình hoa. Trúc mai cắm theo dáng nghiêng, cành trúc mai vươn xa ra khỏi miệng của nón lá. Những cành trúc mai cắm đối xứng nhau ở hai bên của bình hoa nón lá. 

học cắm hoa
Đầu tiên sử dụng tuyết mai để tạo dáng cho bình hoa

Thêm vào đó bạn hãy điểm thêm một chút nét lá bạc. Lá bạc bạn hãy cắm tựa theo dáng của tuyết mai.

2.2. Bước 2 – Cắm hoa chính

  • Sau khi đã tạo dáng được cho bình hoa thì sử dụng hoa hồng để làm tâm. Hoa hồng cắt ngắn cắm thấp ngay trên đế xốp, hoa hồng cắm nghiêng, mặt hoa hướng về phía trước. Hoa hồng bạn chọn màu hồng đậm và hồng kem.
học cắm hoa
Sử dụng hồng đậm, hồng nhạt để làm tâm cho bình hoa
  • Tiếp đến sử dụng vài nét hoa mao lương cắm theo dáng nghiêng mặt hoa hướng về phía trước để tăng thêm sự duyên dáng cho bình hoa. 
học cắm hoa
Điểm tô thêm vài nét hoa mao lương
  • Hoa cúc calimero bạn dùng để trang trí cho bình hoa thêm phần sinh động và duyên dáng hơn đồng thời để che đi khoảng trống và đế xốp.
học cắm hoa
Trang trí thêm vài nét cúc calimero và những chiếc nón lá nhỏ

3. Lời nói đẹp

Một lời nói hay thường mang đến những năng lượng tích cực tới cho người được nghe. Khi ai đó gặp chuyện không vui, lời nói hãy sẽ mang đến sự an ủi, vỗ về, xoa dịu nỗi đau. 

Một lời nói trong lúc vô tình sẽ khiến cho người khác bị tổn thương. Nhưng lời đã nói ra thì không thể thu hồi lại được. Vì thế sau lúc tức giận, nhận thấy mình đã nói ra những lời không hay để làm tổn thương người khác. Hãy nói lời xin lỗi để xoa dịu đi những sai lầm trong lúc nóng giận. Đồng thời xóa đi những suy nghĩ không tích cực mà chúng ta đã tạo ra cho người khác.

học cắm hoa
Học cắm hoa sẽ giúp cho chúng ta tìm đến được với sự bình an trong tâm hồn

Do đó để giữ lại những mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Chúng ta nên biết kiểm soát mình lúc nóng giận. Để tránh nói lời không hay xúc phạm tới người khác, làm tổn thương người khác. Những lời nói không đẹp nhiều khi dẫn đến những hậu quả không lường.

Và cách tốt nhất để bạn có thể kiểm soát tốt tâm trạng của mình, chính là an cùng hoa. Hoa được coi là một loại tiên dược để chữa lành tâm hồn, xoa dịu những nỗi đau, xua đi những muộn phiền. Tìm đến với những lớp học cắm hoa là tìm đến với sự bình yên và thanh thản. Một lúc nào đó nếu thấy trong tâm hồn mình dậy sóng, hãy dành cho mình một góc riêng, thả hồn vào những cánh hoa tươi. Bạn sẽ thấy những muộn phiền tan biến. 

học cắm hoa
Vài phút thả hồn cùng với hoa để có sự thanh thản trong lòng

Một lời nói đẹp sẽ giúp mang đến nguồn năng lực tốt để an ủi những người xung quanh. Đến với lớp học cắm hoa của Hoa Tâm Việt để giữ cho tâm hồn mình luôn được bình an. 

 

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet