HƯỚNG DẪN CẮM HOA – “LÒNG BAO DUNG”

Cắm hoa luôn là một trong những thú vui vô cùng tao nhã, vừa giúp thư giãn vừa làm đẹp cho không gian sống. Chuyên mục hướng dẫn cắm hoa hôm nay cô Mai Phan sẽ giúp bạn có được một bình hoa đẹp với chủ đề “ lòng bao dung”.

HƯỚNG DẪN CẮM HOA – CHỦ ĐỀ ” HẠNH PHÚC”

AN CÙNG HOA – LÒNG BAO DUNG

 

1. Hướng dẫn cắm hoa – chủ đề ” Lòng Bao Dung”

Trong chương trình hướng dẫn cắm hoa kỳ này cô giáo Ngọc Mai sẽ giúp bạn có được một bình hoa đẹp với chủ đề “ lòng bao dung”.

Hướng dẫn cắm hoa
Chuyên mục hướng dẫn cắm hoa – chủ đề “ Lòng Bao Dung”

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

 • Bình hoa hình tròn, đế xốp đã thấm ướt.
 • Hoa cát tường,
 • Hoa Cúc,
 • Trầu bà lá xẻ
 • Hoa tỷ châu,
 • Các loại hoa xen kẽ tùy chọn theo sở thích của mình.

1.2. Hướng dẫn cắm hoa

 • Bước 1: Hoa tỷ châu cắm theo hướng thẳng đứng và cắm ở xung quanh miệng bình. Hoa có độ cao thấp khác nhau để tạo sự tự nhiên cho bình hoa.
Hướng dẫn cắm hoa
Đầu tiên cắm tỷ châu theo dáng đứng
 • Bước 2: Lá trầu bà cắm dưới miệng bình cắm ngả theo dáng xòe tự nhiên để che kín miệng bình.
Hướng dẫn cắm hoa
Trầu bà cắm theo dáng xòe tự nhiên
 • Bước 3: Sử dụng hoa cát tường cắt dài ngắn khác nhau, chiều cao thấp hơn cành tỷ châu. Với hoa tỷ châu màu tím thì nên chọn hoa cát tường màu tím như thế sẽ làm cho bình hoa đặc sắc hơn. Hoa cát tường cắm ở xung quanh và cắm ở giữa, chiều cao thấp dần theo hướng miệng bình.
Hướng dẫn cắm hoa
Hoa cát tường cũng cắm theo dáng thẳng đứng
 • Bước 4: Hoa cúc trắng cắm theo dáng đứng và thấp dần ở phía ngoài miệng bình. 
Hướng dẫn cắm hoa
Cúc trắng cắm thấp ngay phía miệng bình
 • Bước 5: Hoa lá trang trí cắm đan xen trong bình hoa để tạo sự sinh động cho bình hoa.
Hướng dẫn cắm hoa
Các hoa trang trí cắm xung quanh và xen kẽ trong bình hoa

2. Trích đoạn ” Bên dòng độ lượng”- Đường Về Chân Hạnh Phúc

Chuyên mục hướng dẫn cắm hoa với chủ đề “ lòng bao dung” cô Mai Phan và chị Ngọc Anh sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề này thông qua trích đoạn “ Bên dòng độ lượng”. Đoạn trích trong quyển sách “ Đường về chân hạnh phúc”.

Ai trong chúng ta cũng đều có một nỗi khổ riêng không muốn ai biết đến. Lúc này người ta tìm đến thiên nhiên dùng cảnh để độ tâm. Bởi trước thiên nhiên, nỗi đau của mình nhỏ lại. Suy cho cùng người làm cho ta tổn thương thì cũng rất đáng thương, vì họ đã bị tham, sân, si thúc đẩy. 

Hướng dẫn cắm hoa
Tác phẩm bình hoa đẹp với chủ đề “ lòng bao dung”

Vậy nên nếu đó là người mà bạn không thích hãy mỉm cười và chúc phúc cho họ. Còn với người bạn yêu thương thì hãy tiếp tục đối đãi chân thành, và đừng mong họ sẽ nghĩa tình với  ban. Bản chất con người là vô thương, đôi khi bạn muốn chân thành với ta, nhưng lại nhận phải sự đau khổ vì không được đối đãi chân thành như mong đợi. 

“Người đang làm, trời đang nhìn” cuộc sống luôn có luật nhân quả đã an bài. Vậy nên hãy cứ bảo trì tâm lương thiện đối đãi với người khác, nhất định sẽ có một tương lai tươi sáng.

Trích đoạn “ bên dòng độ lượng” mang đến cho chúng ta một nguồn năng lượng vô cùng tích cực. Cuộc sống dù có thế nào chăng nữa, chúng ta có phải đối diện với bao nhiêu niềm đau. Thế nhưng nếu có lòng độ lượng, lòng bao dung thì mọi niềm vui, vượt qua mọi niềm đau. Vậy nên chúng ta hãy vị tha đối với người xung quanh để thấy rằng cuộc sống luôn giá trị, luôn ý nghĩa.

Như vậy, qua chuyên mục hướng dẫn cắm hoa hôm nay cô Ngọc Mai không chỉ mang đến cho các bạn cách cắm một bình hoa đẹp. Mà còn giúp chúng ta hiểu được về lòng bao dung, sống sao cho cuộc sống luôn tràn trề năng lượng. Theo dõi Hoa Tâm Việt thường xuyên để học thêm nhiều điều hay và bổ ích.

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet