Hướng Dẫn Cắm Hoa – An Cùng Hoa Chủ Đề “Lòng Chân Thành”

Hồng vàng, một loại hoa đẹp với sắc màu vàng rực xua đi sự cô đơn giá lạnh. Loại hoa này tượng trưng cho tình yêu, tình bạn. Chương trình hướng dẫn cắm hoa hôm nay, cô Mai Phan và chị Tâm Anh sẽ giúp chúng ta hiểu hơn ý nghĩa về loài hoa này.

>>> Hướng Dẫn Cắm Hoa – An Cùng Hoa ” Món Quà Bình An”

 

1. Thông điệp của chủ đề ” Lòng Chân Thành”

Với chủ đề Lòng Chân Thành – chương trình hướng dẫn cắm hoa hôm nay. Cô Mai Phan cùng chị Tâm Anh muốn nhắn nhủ tới chúng ta một thông điệp trong cuộc sống. Trong cuộc sống lòng chân thành rất cần thiết, rất quan trọng. 

Hướng dẫn cắm hoa
Hướng dẫn cắm hoa chủ đề “ Lòng Chân Thành”

Lòng chân thành không chỉ giúp cho chúng ta cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa, niềm tin và hạnh phúc. Lòng chân thành còn được coi là bệ đỡ của niềm tin. Vì thế trong cuộc sống chúng ta hãy đến với nhau bằng lòng chân thành. Từ đó cuộc sống sẽ có nhiều yêu thương và niềm tin với nhau.

Con người chúng ta không ai là hoàn mĩ, vẹn toàn vì thế khi gặp người nhỏ nhen cũng không nên tính toán. Bởi thế giới rộng lớn, lòng người hỗn tạp sao có thể không gặp người nhỏ nhen. Bị oan ức ta nên lặng im, khi hóa giải rồi thì mỉm cười nhẹ nhõm. Ngắm mặt trời, hít thơi hương thơm đồng nổi, nghe gió thổi. 

Hướng dẫn cắm hoa
Cô Mai Phan và Chị Tâm Anh – Chuyên mục An Cùng Hoa

Chúng ta không nên oán trách, không than thở, không đau buồn toan tính. Giữ cho lòng được thanh để bước trên con đường tươi đẹp. Hãy trân trọng những tình cảm chân thành, giữ gìn lấy tâm trạng tích cực. Hít một hơi thật sâu để thay đổi suy nghĩ. Tập tha thứ để mỗi ngày chôi đi êm ả, hãy lấy lòng chân thành để làm người.

“Chân thành để sống. sinh mang của mỗi người chỉ có một dù ngắn hay dài. Cuộc sống mỗi ngày mỗi tiếp nối dù buồn hay vui” 

 

2. Hướng dẫn cắm hoa  

Với chủ đề về Lòng Chân Thành thì các nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị cho buổi hướng dẫn cắm hoa hôm nay gồm

Hướng dẫn cắm hoa
Nguyên liệu cần chuần bị gồm hoa hồng, quạt, bình cắm miệng rộng…

 

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hoa hồng vàng
  • Bình cắm miệng rộng.
  • Đế xốp và 1 chiếc quạt.
  • Lá đinh lăng, cỏ đồng tiền
  • Hoa cúc ta na.

 

2.2. Hướng dẫn cắm hoa.

  • Đầu tiên ta cần cố định quạt nan trên miệng bình bằng các phụ kiện. Quạt đặt ở vị trí giữa của bình hoa. 
Hướng dẫn cắm hoa
Bông hoa ở tâm cắm thấp hướng bông hoa về phía trước
  • Hoa ở tâm cắt ngắn cành và cắm hướng về phía trước. Tiếp đó cắm thêm nhữn bông hoa ở phía trước theo dáng nghiên với chiều dài cao dần hướng ra ngoài.
  • Phía sau cánh quạt bạn cắm 2 bông hoa hồng vàng ở dáng đứng. Chiều cao của hoa cao hơn chiều cao của cánh quạt.
Hướng dẫn cắm hoa
Kết hợp các kiểu cắm thẳng, cắm nghiêng và cắm hoa kiểu tam giác
  • Để che đi phần đế xốp và làm cho bình hoa thêm đẹp và sinh động hơn bạn điểm thêm những cành lá đinh lăng. Điểm thêm một chút lá đồng tiền sẽ giúp cho bình hoa thêm mềm mại hơn.
Hướng dẫn cắm hoa
Sử dụng hoa phụ và lá để thêm cho bình hoa đa sắc
  • Cuối cùng chúng ta điểm thêm một vài hoa phụ để bình hoa thêm đa sắc hơn.

3. Ý nghĩa của hoa hồng vàng

Theo phong thủy của người châu Á hồng vàng tượng trưng cho tình bạn, tình yêu và thường mang tới những điều may mắn, tốt lành. Màu vàng tôn quý và tràn trề năng lượng. Sắc vàng trang trí cho không gian ấm cúng xua tan đi những cô đơn lạnh lẽo.

Hướng dẫn cắm hoa
Một tác phẩm bình hoa hồng vàng chủ đề “ lòng chân thành” được hoàn thiện

Hoa hồng vàng là đại diện cho lòng chân thành, nó tượng trưng cho ánh nguyệt của ngày rằm. Hồng vàng được ví sáng như vầng ánh dương đó là tâm sáng, tâm trân thành. Hồng vàng thể hiện cho lòng bao dung, cho tình thương bao la của người mẹ.

Với chuyên mục hướng dẫn cắm hoa hôm nay, chúng ta không chỉ học thêm được một cách cắm hoa đẹp. Mà thông qua đó còn hiểu được ý nghĩa của một loài hoa, ý nghĩa về cuộc sống. Trong cuộc sống hãy đối xử với nhau một cách chân thành hơn.

 

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet