KỸ NĂNG CẮM HOA: 3 CÁCH CẮM HOA ĐỒNG TIỀN

Hoa đồng tiền là một loài hoa kích thước lớn, bông nở to tròn đẹp. Màu sắc đa dạng thường được sử dụng để trang trí trong ngôi nhà để làm bừng sáng không gian mà chúng hiện diện. Loài hòa này rất dễ cắm, nhưng phối màu như thế nào cho đẹp thì cần có kỹ năng cắm hoa tốt, khéo léo và tinh tế. Cùng Hoa Tâm Việt sáng tạo không gian sống với 3 cách cắm hoa đồng tiền sau đây.

KỸ NĂNG CẮM HOA: TÔNG VÀNG ẤM ÁP

KỸ NĂNG CẮM HOA: 3 CÁCH CẮM HOA ĐỒNG TIỀN | VUI SỐNG MỖI NGÀY – VTV3 [25.10.2022]

1. Ý nghĩa của loài hoa đồng tiền

Loài hoa đồng tiền là loài hoa đẹp thường được sử dụng để trang trí ở trong nhà. Hoa này dễ cắm, nhưng để cắm sao cho đẹp, độc đáo và tinh tế thì cần có kỹ năng cắm hoa tốt. Loài hoa này có ý nghĩa khá đa dạng và phong phú trong văn hóa và tín ngưỡng của nhiều nền văn hóa trên thế giới. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của loài hoa đồng tiền:

kỹ năng cắm hoa
Hoa đồng tiền nhiều màu sắc bông nở to tròn đều
 • Tài lộc: Theo quan niệm phong thủy, loài hoa đồng tiền có tác dụng thu hút và giữ lại tài lộc cho gia chủ, giúp mang lại sự giàu có và thành công trong kinh doanh.
 • Tình yêu và hạnh phúc: Loài hoa đồng tiền còn được coi là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc trong gia đình, được trồng để mang lại sự bình an và hạnh phúc cho tình yêu và hôn nhân.
 • Sức khỏe: Theo một số quan niệm dân gian, loài hoa đồng tiền có tác dụng làm giảm căng thẳng, tạo cảm giác thư thái, giúp cải thiện sức khỏe và tinh thần cho người trồng.
 • Tượng trưng cho sự bền vững: Tên gọi “money plant” cũng cho thấy loài hoa đồng tiền được coi là một loài cây mang tính bền vững, có khả năng sống lâu dài và thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.
 • Tình bạn: Loài hoa đồng tiền còn được xem như một biểu tượng cho tình bạn, bởi vì nó thường được trồng và chia sẻ với bạn bè và người thân như một món quà ý nghĩa.

2. Kỹ năng cắm hoa đồng tiền

Như đã nói ở trên để có thể kết hợp hoa đồng tiền với các loài hoa hay kết hợp nhiều màu sức của hoa thì cần phải có kỹ năng cắm hoa tốt. Dưới đây là 3 cách cắm hoa đồng tiền đẹp bạn nên tham khảo.

kỹ năng cắm hoa
3 kiểu cắm hoa đồng tiền đẹp

Nguyên liệu chính bạn cần chuẩn bị cho buổi hướng dẫn cắm hoa hôm nay là hoa đồng tiền, đồng tiền cánh đơn, đồng tiền cánh kép, đồng tiền nhí. Bên cạnh đó còn có hoa phi yến, hoa bi, lá dứa kiểng, lá thường xuân, lá tùng nho.

Khi mua hoa đồng tiền về bạn cho hoa uống nước để hoa tươi lâu, se cành, đưa kẽm và quấn sát lại để khi cắm có thể uống theo ý của mình.

2.1. Kết hợp hoa đồng tiền, dứa kiểng và phi yến

Với kiểu cắm này bạn chọn bình thấp miệng rộng, khay gỗ hay bất cứ hộp quà nào bạn có trong ngôi nhà. Nhớ đặt đế xốp cao qua miệng bình khoảng 3cm và cho ướt toàn bộ đế xốp.

kỹ năng cắm hoa
Sự kết hợp giữa hoa đồng tiền, dứa kiểng và hoa phi yến
 • Đầu tiên sử dụng lá dứa kiểng để tạo dáng cho bình hoa.
 • Tiếp đến dùng hoa phi yến tạo dáng song song cho khắp miệng bình.
 • Hoa đồng tiền nhí bạn sẽ cắm xen vào giữa hoa phi yến và lá dứa kiểng theo dáng mà chúng ta đã tạo với hoa phi yến và dứa kiểng.
 • Cuối cùng sử dụng lá tùng nho và lá thường xuân để trang trí thêm cho bình hoa, đồng thời làm nhiệm vụ che kín đế xốp.
 • Để bình hoa có thêm điểm nhấn, bạn điểm thêm một chút hoa bi giữa các khe lá.

Với kiều cắm này thì bạn nên căn khoảng cách từ đế xốp đến cánh hoa khoảng 10-15cm là đẹp nhất. Những cánh hoa điểm xuyến thì nên chia thành nhiều tầng để tạo sự hài hào cho bình hoa.

2.3. Hoa đồng tiền sắp đặt trong bình hoa

Với kiểu cắm này bạn sử dụng giỏ mây để trang trí cho bình khách. Đế xốp thấm ướt đặt bên trong giỏ và không vươn qua miệng giỏ.

kỹ năng cắm hoa
Hoa đồng tiền kết hợp với giỏ mây
 • Bạn chon hoa đồng tiền bông lớn trong số hoa bạn có và tạo dáng trước. Hoa đồng tiền bạn cắm theo dáng nghiên vươn ra khỏi miệng giỏ với kích thước dài ngắn khác nhau.
 • Tiếp đến bạn điểm thêm những bông hoa đồng tiền màu đậm hơn, bông nhỏ hơn.
 • Tiếp nữa sử dụng lá trang trí để che đế và cắm xen giữa các khe hoa.
 • Sau đó điểm thêm chút hoa bi cho giỏ hoa thêm phần hài hòa, duyên dáng.

2.3. Kết hợp các loại hoa đồng tiền khác nhau

Với kỹ năng cắm hoa đồng tiền này bạn có thể chọn bình hoa hộp gỗ với nhiều kiểu dáng khác nhau, hình vuông, hình tim, hình tròn. Bạn đặt đế xốp ở bên trong thấm ướt, xốp không cao quá miệng bình. 

kỹ năng cắm hoa
Hoa đồng tiền kết hợp với bình gỗ
 • Đầu tiên sử dụng lá trang trí để tạo dáng trước cho bình hoa.
 • Tiếp đến cho hoa đồng tiền khác nhau vào. Bông nhỏ thì cắm cao hơn, bông lớn thì thấp hơn và cắm theo dáng song song thấp dần.
 • Cuối cùng điểm thêm những nét hoa bi để tạo sự hài hòa và duyên dáng cho bình hoa.

Như vậy với hoa đồng tiền chúng ta có nhiều cách cắm khác nhau. Ở trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn 3 cách cắm hoa đồng tiền đẹp. Theo chuyên mục kỹ năng cắm hoa thường xuyên để học thêm nhiều cách cắm hoa khác nữa cùng Hoa Tâm Việt.

HOA TÂM VIỆT – THAY LỜI YÊU THƯƠNG
THÔNG TIN ĐẶT HÀNG

Hotline: 091 560 65 18 – 0911.580.818
Cửa Hàng 1:
149 Nguyễn Thiện Thuật, P.1, Q.3, TP.HCM
Cửa Hàng 2: 6/20 Tân Hóa, P.1 – Q11 – TP.HCM
Website: www.hoatamviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htv.hoatamviet